บทความ

บทความ ข่าวสาร เทคนิคการดูแลสุขภาพ เพื่อปรับตัวปรับใจ ให้สูงวัยมีชีวิตดี

Blogs 2017-07-19T15:15:56+00:00

7 อาหารบำรุงสุขภาพ ดีต่อสุขภาพป้องกันโรคหัวใจ

สุขภาพ|

7 อาหารบำรุงสุขภาพ ดีต่อสุขภาพป้องกันโรคหัวใจ การรับประทานอาหารถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกายอย่างมากที่จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดี รวมไปถึงสารอาหารต่าง ๆ ที่จะเข้าไปเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกาย ในปัจจุบันนี้ผู้คนส่วนใหญ่นิยมการรับประทานอาหารที่เป็นแป้งและไขมัน รวมไปถึงอาหารประเภทของทอด ๆ ปิ้งย่าง ๆ อีกด้วย [...]

เมื่อผู้ชายเข้าสู่วัยทอง รับมืออย่างไรให้สุขภาพแข็งแรง

สุขภาพ|

เมื่อผู้ชายเข้าสู่วัยทอง รับมืออย่างไรให้สุขภาพแข็งแรง "วัยทอง" หรือช่วงเวลาของการเข้าสู่วัยผู้สูงอายุนั้น เกิดขึ้นได้ทั้งกับผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งในผู้หญิงนั้นจะเริ่มเข้าสู่วัยทองเมื่ออายุเข้า 45 ปี ส่วนผู้ชายนั้นอาจจะเร็วกว่านั้นสักเล็กน้อย เพราะฮอร์โมนเพศชายจะเริ่มลดลงเมื่ออายุย่างเข้าเลข 3 และอาจจะลดลงอย่างรวดเร็วหากมีปัจจัยอื่นมากระตุ้นเช่น การดื่มสุรา ความอ้วน ความเครียดและอาการป่วยของโรคบางชนิด [...]

เคล็ดลับการดูแลสุขภาพในหน้าฝน ปฎิบัติตนอย่างไรให้ไร้โรคภัย

สุขภาพ|

เคล็ดลับการดูแลสุขภาพในหน้าฝน ปฎิบัติตนอย่างไรให้ไร้โรคภัย ฤดูฝนเป็นอีกช่วงหนึ่งที่มีอัตราผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างมาก เพราะอากาศที่มีความเย็นชื้นและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา บางครั้งก็ร้อนอบอ้าว บางวันก็พายุเข้าจนตั้งตัวไม่ทัน จนส่งผลใครหลาย ๆ คนเกิดอาการปวดหัว ตัวร้อน เป็นไข้หวัด เจ็บคอ และโรคต่าง ๆ อีกมากมาย [...]

ทำความรู้จักกับ ‘คอลลาเจน’ ให้มากขึ้น คอลลาเจนมีกี่ชนิด ? ประโยชน์อะไรบ้าง ?

สุขภาพ|

พอได้ยินคำว่า คอลลาเจน เชื่อเลยว่าทุกคนต้องนึกถึง ผิวขาว ผิวใส ด้วยคอลลาเจน แต่รู้หรือไม่ว่า คอลลาเจนนั้นไม่ได้ส่งผลดีแค่ผิว แต่ยังมีดีต่อกระดูกด้วย อยากรู้ว่าคอลลาเจนมีดีอย่างไรบ้าง เรามาทำความรู้จักกับคอลลาเจนประเภทต่าง ๆ พร้อมประโยชน์ของคอลลาเจนกันดีกว่า คอลลาเจน คืออะไร ? คอลลาเจน [...]

9 ไอเดีย ของขวัญวันแม่ ที่จะทำให้ยิ้มได้ทั้งคุณแม่และคุณลูก

ไลฟ์สไตล์|

9 ไอเดีย ของขวัญวันแม่ ที่จะทำให้ยิ้มได้ทั้งคุณแม่และคุณลูก ใกล้ถึง 12 สิงหาคม หรือ วันแม่แห่งชาติ เข้ามาทุกที หลาย ๆ คนคงมีคำถามในใจกันเป็นแถวว่า จะทำอะไรให้แม่ดี? ซื้อ [...]

เคล็ดลับ น้ำมันมะกอก สารพัดประโยชน์และสรรพคุณ ที่คาดไม่ถึง

สุขภาพ|

เคล็ดลับ น้ำมันมะกอก สารพัดประโยชน์และสรรพคุณ ที่คาดไม่ถึง หากเอ่ยถึงน้ำมันที่นิยมกันในหมู่คนรักสุขภาพ น้ำมันมะกอก คงเป็นน้ำมันชนิดแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึง เพราะนอกจากจะนิยมนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องสำอาง สบู่ หรือยาแล้ว ก็ยังนิยมนำมาใช้ปรุงอาหารอีกด้วย อย่างไรก็ดีคุณทราบหรือไม่ว่าน้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เราลองมาดู [...]