Blogs

คู่มือเพื่อสุขภาพ

บทความ ข่าวสาร เทคนิคการดูแลสุขภาพ เพื่อปรับตัวปรับใจ ให้สูงวัยมีชีวิตดี

Blogs 2017-12-06T15:28:30+00:00

ท้องผูก เกิดจากอะไร อาการเป็นแบบไหน พร้อมบอกวิธีรักษาท้องผูกอย่างได้ผล

สุขภาพ, แนะนำ|

ท้องผูก เกิดจากอะไร อาการเป็นแบบไหน พร้อมบอกวิธีรักษาท้องผูกอย่างได้ผล อาการท้องผูกเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนน่าจะรู้จัก และเข้าใจกันดี รวมถึงเพื่อน ๆ หลายคนยังอาจจะเคยเกิดอาการนี้ขึ้นกับตัวเองด้วยก็ได้ ซึ่งท้องผูกก็คือ การถ่ายอุจจาระน้อยกว่าปกติ หรือไม่ได้ถ่ายเป็นเวลานาน ถ่ายยังไงก็ถ่ายไม่ออก ต่อให้ความถี่ของการถ่ายอุจจาระของคนเราจะไม่เท่ากัน [...]

จุลินทรีย์ในลำไส้ ประโยชน์ของจุลินทรีย์ ตัวช่วยสุขภาพดีที่คุณอาจไม่เคยรู้

สุขภาพ, แนะนำ|

จุลินทรีย์ในลำไส้ ประโยชน์ของจุลินทรีย์ ตัวช่วยสุขภาพดีที่คุณอาจไม่เคยรู้ จุลินทรีย์ในลำไส้ ฟังชื่อแล้วเหมือนเป็นตัวการนำโรคร้ายทำให้ร่างกายเราเจ็บไข้ได้ป่วยใช่มั้ยล่ะครับ แต่ในความเป็นจริงนั้นไม่ใช่แบบนั้นเลย เพราะจุลินทรีย์ในลำไส้นั้นทางวงการแพทย์ได้ทำการวิจัยและศึกษาถึงมันอย่างละเอียดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และพบว่าจุลินทรีย์ในลำไส้ นั้นมีประโยชน์อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะหน้าที่หลักของมันคือการช่วยปรับกลไกของลำไส้ ทำให้ลำไส้พร้อมสำหรับการใช้งาน และยังมีผลในด้านการเสริมภูมิต้านทาน แก้อาการอักเสบ ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ และที่สำคัญ ช่วยต้านทานมะเร็งร้ายได้อีกด้วย [...]

5 นิสัยการกินที่ควรเลิก หากอยากเป็นหนุ่มสุขภาพดี

สุขภาพ, แนะนำ|

5 นิสัยการกินที่ควรเลิก หากอยากเป็นหนุ่มสุขภาพดี ผู้ชายส่วนใหญ่อยู่ง่ายกินง่าย ซึ่งหลายคนมองว่าก็เป็นเรื่องที่ไม่เลวร้ายอะไร แต่จริง ๆ คือ ความมักง่ายในการกินของผู้ชายนี่แหละที่จะเป็นสิ่งที่นำพาโรคต่าง ๆ มาสู่ร่างกาย แต่ยังไม่สายไปสำหรับการดูแลสุขภาพด้วยการปรับวินัยการกินเสียใหม่ เพื่อให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น และมีอายุที่ยืนกว่าเดิมด้วย 1. อดข้าวเช้า [...]

9 สุดยอดผลไม้กากใยสูง ทานปั๊บ!! ถ่ายปุ๊บ!! หมดปัญหาท้องผูก

สุขภาพ, อาหาร|

หมดปัญหาท้องผูก! ด้วย 9 สุดยอดผลไม้กากใยสูง ทานปั๊บ พุงยุบแน่นอน คุณกำลังประสบปัญหานี้อยู่ใช่ไหม? อึดอัด แน่นท้อง อาหารไม่ย่อย ผายลมบ่อย ไม่ได้ปลดปล่อยเกิน 3 วัน OMG!! โอ้วพระเจ้า [...]

6 สาเหตุการใช้ชีวิตประจำวัน ที่อาจทำให้คุณนอนไม่หลับ

สุขภาพ|

6 สาเหตุการใช้ชีวิตประจำวัน ที่อาจทำให้คุณนอนไม่หลับ การที่เราต้องการจะนอนแล้วไม่ได้นอน ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่มากสำหรับการใช้ชีวิตของใครหลายคน โดยเฉพาะหากคุณเป็นผู้ชายที่ต้องทำงานกลางวัน หรือต้องใช้พลังงานอย่างหนักด้วยแล้วบอกได้เลยว่าค่อนข้างทำให้ลำบากไม่น้อยทีเดียว เพราะหากปล่อยเอาไว้นานเข้า ร่างกายอาจจะเกิดอาการป่วยได้ ซึ่งเราได้หาสาเหตุของการนอนไม่หลับของคุณ และการแก้ไขมาไว้แล้ว ส่วนจะมีสาเหตุนอนไม่หลับอะไรบ้าง และตรงกับที่คุณกำลังประสบปัญหาอยู่หรือเปล่ามาดูกันดีกว่า 1. ตารางการใช้ชีวิตของคุณผิดเพี้ยน [...]

6 เคล็ดลับดูแลสุขภาพ ป้องกันปัจจัยเสี่ยงโรคสมองเสื่อม

สุขภาพ, แนะนำ|

6 เคล็ดลับดูแลสุขภาพ ป้องกันปัจจัยเสี่ยงโรคสมองเสื่อม ภาวะสมองเสื่อมอีกโรคอันตรายที่ทำร้ายสุขภาพร่างกาย เป็นการความถดถอยในการทำงานของสมองซึ่งเกิดจากการสูญเสียเซลล์สมอง โดยเริ่มจากส่วนใดส่วนหนึ่งแล้วจึงลุกลามไปยังสมองส่วนอื่น ๆ โดยคนส่วนใหญ่มักจะคิดว่าโรคสมองเสื่อมเป็นโรคที่จะต้องเกิดขึ้นเฉพาะกับผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปเท่านั้น แต่คุณรู้หรือไม่ว่านอกจากนี้โรคสมองเสื่อมยังสามารถเกิดได้ทั้งช่วงวัยรุ่น วัยทำงาน และบุคคลที่ไม่ดูแลสุขภาพด้วย เพราะที่จริงแล้วแพทย์จะตรวจและวินิจฉัยว่าเป็นโรคสมองเสื่อมก็เมื่อเราอายุ 60 ปีขึ้นแต่ที่จริงอาการสมองเลื่อมสามารถเกิดขึ้นตั้งแต่ตอนเราอายุ [...]